เวลาเปิดดูของในเวปไซต์ เค้ามักจะมี wish list เอาไว้ให้เราเลือกเผื่อวันหลังมีตังค์เมื่อไหร่จะได้กลับมาซื้อ
เรียกว่าช่วยเตือนความจำให้กิเลสเกาะติดแน่นทนนาน….

เอาล่ะ… ก่อนนอนวันนี้ก็ขอจด wish list ของตัวเองไว้บ้างละกัน เผื่อมีตังค์เมื่อไหร่จะได้ถอยซะ

1. Piano เสียงดีๆสักหลัง
เปียโนเนี่ยให้เสียงธรรมชาติจากสายสตริงจริงๆ ซึ่งจะต่างจากเสียงสังเคราะห์จากคีย์บอร์ด เวลาเล่นแล้วมันจะได้ยิน harmony ที่ต่างกัน โดยเฉพาะเวลาแต่งเพลง นั่งกดคอร์ดบน piano กับคีย์บอร์ดไฟฟ้า มันได้ความรู้สึก และได้ยินต่างกันจริงๆนะ ถ้ามีตังค์เมื่อไหร่ก็อยากได้เปียโนจริงๆ ที่ไม่ใช่คีย์บอร์ดไฟฟ้าสักหลังนึงเหมือนกัน

2. Mazda 3
จริงๆแล้วอยากได้ Mazda 6 หรือ RX8 แต่มันแพงเหลือเกิน แค่ Mazda 3 นี่ก็ซัดไปประมาณ 9 แสนบาทไทยละ เอาว่าเสียตังค์ค่ารถยนต์แค่นี้ก็น่าจะพอแล้ว อย่าให้ถึงคันละหลายล้านเลย มันไม่ค่อยเหมาะกับนักดนตรีจนๆอย่างเราๆ 555 … อ่อ… ที่อยากได้ Mazda เพราะเป็นความประทับใจส่วนตัว ขับ Mazda Cronos ตั้งแต่สมัยเรียนปี 1 (แม่ใช้มาก่อนตั้งแต่เราเรียน ม.4) ตอนนี้น้องชายเอาไปใช้ นี่ก็ 10กว่าปีแล้วยังวิ่งดีอยู่เลย สมัยอยู่มหาลัยเคย overheat ไปตั้ง 3 รอบ แต่เครื่องก็ไม่เป็นไร… ของเค้าดีจริงๆ หุหุ

3. Tenor Saxophone
ตอนนี้เป่าแต่ Alto saxophone กับมี Soprano Saxophone เป็นตัวเสริม แต่มีโซโลดีๆอีกมากที่เล่นด้วย Tenor Saxophone… อยากได้เอามาหัดแกะเพลงพวกนั้น นอกจากนี้โซโลด้วย tenor saxophone บางทีก็ให้เสียงที่ฟังดูมีน้ำหนักดี เวลาโซโลเพลง jazz จัดๆ (เสียง alto sax มันจะกลมและเบากว่าเสียง tenor sax โดยธรรมชาติ)

4. Macbook Pro
เอาไว้ใช้เก็บข้อมูล เอกสาร เพลงที่แต่ง ฯลฯ เวลาไปนู่นไปนี่ก็สามารถพกข้อมูลไปเอาไปใช้กับเราได้ตลอด จริงๆแล้ว notebook ธรรมดาก็ได้ แต่ได้ใช้เครื่อง Mac แล้วติดใจในความบาง-เบา ความคล่องตัวในการพกพา และความนิ่งของ software อีกอย่างแป้นพิมพ์คีย์บอร์ดของ Macbook Pro กดแล้วได้อารมณ์ไฮโซสุดๆ กดแล้วมีความสุขจริงๆนะ ถ้าได้ลองแล้วจะรู้

5. กล้องถ่ายรูป DSLR
มันเริ่มมาจากความคันที่ถ่ายภาพออกมาไม่ได้ดั่งใจ โดยเฉพาะภาพในที่แสงน้อย นึกเสียดายโอกาสในหลายๆที่ และบรรยากาศ ที่มีโอกาสครั้งเดียวและคงไม่หวนกลับมาอีก ใช้กล้อง compact ซึ่งปรับอะไรไม่ได้มากถ่ายภาพมาแล้วดันเบลอซะนี่ จริงๆมันก็ฝีมือคนถ่ายด้วยแหละนะแต่กล้องก็มีส่วนช่วยเยอะ ก็เลยอยากลองเล่นกล้องกับเค้าดูบ้าง

เมื่อนับของที่อยากได้ครบ 5 อย่างแล้วก็ไปนอนดีกว่า… ง่วงละ…