รับเล่นดนตรี Jazz และ Pop/Jazz งานแต่งงาน และงานอีเว้นท์ต่างๆ

หากคุณกำลังมองหาดนตรีสด (live music) เพื่อเพิ่มบรรยากาศและสีสันให้งานแต่งงาน งานเลี้ยง หรืองานอีเว้นท์ของคุณ ดนตรีสไตล์แจ๊ส และป๊อปแจ๊สของเราจะช่วยเติมเต็มงานของคุณให้พิเศษน่าจดจำยิ่งขึ้น

สนใจติดต่อผู้จัดการคิววงดนตรี 095-662-4426 (ปูเป้)

Bmaj7's band เล่นดนตรีสไตล์ jazz, pop/jazz ในงานแต่งงานและงานอีเว้นท์
Bmaj7’s band เล่นดนตรีสไตล์ jazz, pop/jazz ในงานแต่งงานและงานอีเว้นท์

ตั้งแต่สมัยเรียนมหาวิทยาลัยตัวผมเองรับเล่นดนตรีตามงานต่างๆ มาก็มากโดยเฉพาะงานแต่งงาน ถึงปัจจุบันคิดว่าผ่านมามากกว่าร้อยงานแน่นอน โดยส่วนตัวผมชอบบรรยากาศของงานเลี้ยงงานแต่งงาน เพราะมันเป็นช่วงเวลาแห่งความสุขของผู้คนที่มาร่วมงาน และดนตรีก็เป็นส่วนหนึ่งของสื่อกลางที่ส่งผ่านความสุขไปให้ผู้คนที่อยู่รอบข้าง

ชนิดของวงดนตรี เครื่องดนตรีต่างๆ สำหรับงานแต่งงาน

เนื่องจากตัวผมเองเป็นนักแซ็กโซโฟน จึงได้จัดเซ็ทของวงดนตรีเพื่อบรรเลงควบคู่กับแซ็กโซโฟนเป็นหลักโดยแบ่งชนิดวงไว้ดังนี้

1. บรรเลงเดี่ยวแซ็กโซโฟน แจ๊ส [Solo Jazz / Pop Jazz Saxophone]

events wedding band(ราคา 8,000 บาท)

จากการที่ได้คลุกคลีอยู่กับ Sax Society ของพี่โก้ Mr.Saxman ทำให้ผมได้รู้ว่ามีผู้ที่ชื่นชอบเสียงของ saxophone อยู่เป็นจำนวนมาก ทางเลือกนี้จึงมีไว้สำหรับผู้ที่ชื่นชอบเสียงหวานๆ ของแซ็กโซโฟนโดยเฉพาะ บรรเลงเดี่ยวแซ็กโซโฟนจะเป็นการบรรเลง saxophone ควบคู่กับดนตรีเปล่า (backing track) เหมาะสำหรับงานขนาดเล็ก มีพื้นที่ไม่มากและสะดวกในการติดตั้งระบบเสียง บทเพลงที่เล่นจะมีทั้ง pop สมัยนิยม และ jazz ผสมกัน

2. บรรเลงคู่แซ็กโซโฟนและเปียโน แจ๊ส (saxophone + piano)

(ราคา 14,000 – 18,000 บาท รวมเครื่องเสียง)

เมื่อแซ็กโซโฟนบรรเลงคู่กับเปียโน จะเพิ่มสีสรรค์ของดนตรีให้มีเสน่ห์และมีชีวิตชีวามากขึ้น บทเพลงที่บรรเลงส่วนใหญ่จะเป็น jazz และ pop ร่วมสมัย แต่โดยมากผมจะแนะนำให้ใช้วงดนตรีที่มี 3 ชิ้นมากกว่า เนื่องจากนักเปียโนส่วนใหญ่จะชอบเล่นกับเครื่องมืออื่น เพื่อช่วยในเรื่องของการให้จังหวะเช่น เบส หรือ เครื่องประกอบจังหวะ (percussion) ทำให้นักเปียโนสามารถควบคุมจังหวะ เสียง และลีลาการเล่นต่างๆได้ดีขึ้น ส่งผลให้การบรรเลงของวงโดยรวมฟังดีขึ้นด้วย

วงบรรเลงคู่ Saxophone + Piano
ภาพตัวอย่าง: วงบรรเลงคู่ Saxophone + Piano เน้นเล่นสไตล์ jazz, standard jazz เป็นหลัก

3. Jazz / Pop Jazz Trio Band วงดนตรีแจ๊ส ป๊อปแจ๊ส 3 ชิ้น

(ราคา 20,000 – 28,000 บาท รวมเครื่องเสียง)

วงเครื่องดนตรี 3 ชิ้นนี้เป็นวงที่ความลงตัว และมีความหลากหลายของแนวเพลงที่เล่นได้มาก โดยอาจจะเลือกเป็นบรรเลงแจ๊ส (instrumental jazz band) หรือ ดนตรีแจ๊สแบบมีนักร้อง (vocal jazz band) รวมถึง สามารถบรรเลงเพลงร่วมสมัย เพลงสากล และไทย-สากลต่างๆได้อีกด้วย (pop/jazz band)

หมายเหตุ: นักร้องนับเป็น 1 ชิ้น

Trio Band วงดนตรี 3 ชิ้น
ภาพตัวอย่าง: Trio Band วงดนตรี 3 ชิ้น มีทั้งแบบ บรรเลง Jazz หรือ นักร้อง สไตล์ pop/jazz

4. Quartet Pop/Jazz Band วงดนตรีแจ๊ส ป๊อปแจ๊ส 4 ชิ้น

(ราคา 24,000 – 32,000 บาท รวมเครื่องเสียง)

วงดนตรี 4 ชิ้นนี้จะมีความคล้ายคลึงกับวงดนตรี 3 ชิ้น แต่เพิ่มเครื่องประกอบจังหวะ (percussion) หรืออาจจะเป็นกลองชุด (Drum Set) เข้ามาตามความเหมาะสมของงานทำให้มีความลงตัวมากที่สุด การมีเครื่องประกอบจังหวะเข้ามาร่วมบรรเลง ทำให้ดนตรีมีความหนักแน่นและกระชับมากขึ้นทั้งในเพลงจังหวะเร็ว และจังหวะช้า โดยเฉพาะเมื่อบรรเลงในสไตล์ pop/jazz เครื่อง percussion จะช่วยสร้างสีสรรค์ต่างๆได้มาก เรียกได้ว่าเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับวงที่ขาดไม่ได้เลยทีเดียว โดยปรกติวงดนตรี 4 ชิ้นจะรวมนักร้องเข้าไปด้วย ทำให้สามารถเลือกเล่นดนตรีได้หลากหลายทั้ง pop, jazz และ pop/jazz

วง pop/jazz band
ภาพตัวอย่าง: วง pop/jazz band ประกอบไปด้วย นักร้อง (vocal), piano, percussion และ saxophone

Bmaj7's band

5. Full Combo Jazz Band วงดนตรีเต็มวงพร้อมเครื่องเป่า (แจ๊ส / ป๊อปแจ๊ส)

(ราคา 35,000 – 52,000 บาท รวมเครื่องเสียง)

วงชนิด Full Combo Band ประกอบไปด้วยนักร้อง กีต้าร์ไฟฟ้า เบสไฟฟ้า คีย์บอร์ด กลองชุด และเครื่องเป่า เหมาะสำหรับงานเลี้ยงบริษัท องค์กร หรือ after party หลังงานแต่งงาน สำหรัววง Full Combo Band ผมจะใช้ทีมนักดนตรีของ iHear Band เป็นหลัก รับรองความเป็นมืออาชีพของนักดนตรีและฝีมือ เรียกว่าเป็น dream team ของวงเราเลยครับ

iHear Full Band

วง iHear Band เป็นวงที่โด่งดังในโลกของ Social Media เช่น Facebook และ Twitter นักดนตรีที่รวมตัวกันเป็น iHear Band ล้วนแต่มีฝีมือระดับ professional หลายคนก็เป็นนักดนตรีเล่น back up ให้กับศิลปินมากมาย บางคนก็มีผลงานเล่นบันทึกเสียงให้กับเพลงของศิลปินดังหลายๆคน วง Full Band ของ iHear เป็นวงที่สนุกและเล่นเพลงได้ทุกรูปแบบ นอกจากนี้ยังถนัดการเล่นเพลง medley หรือการเล่นต่อเพลง สร้างความสนุกสนานให้กับงานอีเว้นท์ และ after party ได้เป็นอย่างดี

iHear Band
iHear Band: Full Band Format

Partnership with iHear Band

percussion Bmaj7's Bandระยะหลังนี้ผมเข้าร่วมกับกลุ่มวง iHear Band ซึ่งเริ่มโดยเพื่อนสมัยเรียน มหาวิทยาลัยของผมสองคนคือ @iPattt และ @PlaJazz จนเรียกได้ว่ากลายเป็นสมาชิกคนหนึ่งของวงไปแล้ว เรามีการแชร์งานและสมาชิกนักดนตรีในกลุ่มร่วมกัน หากสนใจวง iHear สามารถคลิ๊กเพื่อดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ครับ www.ipattt.com , www.plajazz.com หรือเวปไซต์ของนักร้องวง iHear ที่ www.inattt.com

ตัวอย่างผลงานและทดลองฟังวง Bmaj7 และ iHear Band

ตัวอย่างวงดนตรี 4 ชิ้น: Sticker – Bodyslam

ตัวอย่างวงดนตรี 4 ชิ้น: When We Make A Home

ตัวอย่างวงดนตรี 4 ชิ้น: ถามจันทร์

ตัวอย่างวงดนตรี 3 ชิ้น: Don’t Know Why

[audio:http://www.bmaj7.com/wp-content/uploads/2010/11/t-Know-Why1.mp3]

ตัวอย่างวงดนตรี 3 ชิ้น: Deja Vu

[audio:http://www.bmaj7.com/wp-content/uploads/2010/11/Deja-Vu.mp3]

ติดต่อวงดนตรีสำหรับงานแต่งงาน งานเลี้ยง อีเว้นท์ต่างๆ

สามารถติดต่อผู้จัดการคิววงดนตรีที่เบอร์ 095-662-4426 (ปูเป้)

หรือทาง email: muzika.bank@gmail.com

Social Network: สามารถติดต่อผมได้ที่

facebook.com/karn.sur

twitter.com/iBanKc