ขอเชิญชมการแสดงของ สาขาวิชาดนตรีเชิงพาณิชย์ คณะดุริยางคศาสตร์ ม.ศิลปากร ในเทศกาลดนตรีรับลมหนาว ครั้งที่ 1(CMU Arts Center Winter Song Festival) ที่หอศิลป์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ นำทีมด้วยนักดนตรีนัก ประพันธ์เพลงมากประสบการณ์ทั้งในและต่างประเทศ กว่า 80 คน พร้อมจัดกิจกรรมที่น่าสนใจ มากมายอาทิ “Greeting Concert” ซึ่งบทเพลงจากโปรแกรมที่ แสดง BangkokJazzFestival2010′ เป็นดนตรีแนว funk ที่ผสมผสานระหว่าง jazz และ rockอาทิเช่น One Night Only, Fantacy, Coming Home Baby, Watermelon Man โดยวง “Bang KaiTia”การแสดง “Sounding Confusion”ในรูปแบบ interactiveimprovisation pieceที่แห่งใดในโลกก็ว่าได้ โดยอ.พลวิทย์ และ อ.JD (Dr.Jean-David, Stephane Caillouet) และ DJ.seed(อ.นรเศรษฐ หมัดคง) ที่มากประสบการณ์อีกทั้งการจัดนิทรรศการเพิ่มจินตนาการคิด สร้างสรรค์นอกนอกกรอบของ “Sounding Confusion”ในปี 2010 นี้อีกโปรแกรมที่ขาดไม่ได้ คือ การแสดง “Chorus” ด้วยนักร้องประสานเสียง คุณภาพ นำเสนอในบทเพลง Liebeslieber Waltzes (Love song Waltzes) Johannes Brahms อื่นๆ บทเพลงสำหรับวงประสานเสียง รวม 18 เพลง ทั้งหมดแต่งโดยใช้จังหวะ Waltzดร.ภาวศุทธิ์ พิริยะพงษ์รัตน์ (Choral Music) และ อ. ศรัณย์ สืบสันติวงศ์

การแสดงและจัดนิทรรศการ ดังกล่าว ในระหว่างในวันพฤหัสบดีที่ 18-21 กุมภาพันธ์52นี้ณ หอนิทรรศการศิลปวัฒนธรรม คณะวิจิตรศิลป์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่โดยมีกำหนดการดังนี้

วันพฤหัสบดีที่ 18เวลา 18.00 น.


“Opening Chorus” ด้วยนักร้องประสานเสียงกว่า 30 ชีวิต นำเสนอในบทเพลง Liebeslieber Waltzes (Love song Waltzes) Johannes Brahms อื่นๆ บทเพลงสำหรับวงประสานเสียง รวม 18 เพลง ทั้งหมดแต่งโดยใช้จังหวะ Waltzดร.ภาวศุทธิ์ พิริยะพงษ์รัตน์ (Choral Music) จาก University of Southern California,USAเป็นผู้อำนวยเพลงและนำทีมฝึกซ้อม โดยอ. ศรัณย์ สืบสันติวงศ์ หรือแพท นักเรียนทุนดนตรีคลาสสิกในพระอุป ถัมภ์ฯ มากด้วยประสบการณ์ แสดงการขับร้องโอเปราทั้งในเอเชียและยุโรปกับ Bangkok Opera, Singapore Lyric Opera, Wexford Festival Opera และ New York Baroque Soloists

วันศุกร์ที่ 19 เวลา 9.00 น. – วันอาทิตย์ที่ 21 เวลา 15.00 น.

แสดงผลงาน Sound Installation ของนักศึกษาชั้นปีสุดท้าย สาขาวิชาดนตรีเชิงพาณิชย์อาจารย์ผู้ควบคุม อ.ดร.อโณทัยนิติพน และ Dr.Jean-David, Stephane Caillouet

รายละเอียดเพิ่มเติม

วันศุกร์ที่ 19 เวลา 18.00 น.

“Greeting Concert” ซึ่งบทเพลงที่นำมาโชว์ใน ครั้งนี้ได้คัดเลือก จากโปรแกรมที่ทางวงจะได้ร่วมแสดงบนเวทีระดับโลก คือ BangkokJazzFestival2010′ March 9th – 14 th,2010. ณ เซ็นทรัลเวอ (Central World Plaza) เป็นดนตรีแนว funk ที่ผสมผสานระหว่าง jazz และ rockอาทิเช่น One Night Only, Fantacy, Coming Home Baby, Watermelon Man โดยวง “Bang KaiTia”เป็นวงดนตรีจากภาควิชาดนตรีเชิงพาณิชย์ คณะดุริยางค์ศาสตร์ มหาวิทยาลัยศิลปากร เป็นการรวมตัวกันของนักเรียนชั้นปี 1 และ 2 ที่ได้รับทุนสนับสนุนจากภาควิชาดนตรีเชิง พาณิชย์อาจารย์ผู้ควบคุมและฝึกซ้อม อ.มณพวโรนิธิภาส และ อ.กานต์สุริยาศศิน

วันศุกร์ที่ 19 เวลา19.00 น.

“Sounding Confusion”จะนำเสนอรูปแบบ Interactive Improvisation Piece ที่แตกต่างและไม่ซ้ำกับแห่งใดในโลกก็ว่า ได้โดยอ.พลวิทย์ และ อ.JD (Dr.Jean-David, Stephane Caillouet) ได้แยกย้ายไปทำ CDbaking track ประกอบด้วยTrack ต่างๆ หลายๆ Track รวมกัน โดยที่ต่างฝ่ายจะไม่ให้อีกฝ่ายหนึ่งรู้ว่าไม่ทำอะไรมา และจึงส่ง CD ทั้ง 2 ส่วนให้DJ.seed ไปทำการฟังและนำมาเปิดบรรเลงสด ขณะแสดง รวมด้วยการ improvisation สดโดย อ.พลวิทย์ และ อ.JD

ประพันธ์ : อ.พลวิทย์โอภาพันธุ์ และ อ.Dr.Jean-David, Stephane Caillouet

บรรเลงโดย : อ.พลวิทย์โอภาพันธุ์ อ.Dr.Jean-David, Stephane Caillouetและ DJ.seed(อ.นรเศรษฐ หมัดคง)

Mixed :DJ.seed(อ.นรเศรษฐ หมัดคง)

Sound Techniques :อ.ชัยบรรณฑิตพืชผลทรัพย์อ.วรรณฤตพงศ์ประยูร

ติดต่อสอบถามรายละเอียดได้ที่ : คณะดุริยางคศาสตร์ ม.ศิลปากร คุณ ปลีลา Tel.083-005-3066, 085-678-5253, 024245623 ต่อ 13,17 Fax 02-424-5618 www.music.su.ac.th Email : paleelachai@gmail.com, music.silpakron@yahoo.comและ THE CMU ART CENTER หอนิทรรศการศิลปวัฒนธรรมมหาวิทยาลัยเชียงใหม่Tel. 053-218280,053 – 944833 / Fax053-218280 www.cmuartcenter.orgE-mail:cmuartcenter@ finearts.cmu.ac.thเปิดทำการ วันอังคาร – วันอาทิตย์09.00 – 17.00 น. (ปิดวันจันทร์และวันหยุดนักขัตฤกษ์)